Website Giáo Dục

Nốt nhạc vui

Chào mừng quý vị đến với website của trường Tiểu học Nam Hoa - Nam Trực - Nam Định

Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Giới thiệu chung >

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM HOA

Trường Tiểu Học Nam Hoa xưa hiện thân là một ngôi chùa Cóc, nghe người dân địa phương kể lại rằng: "Khi bọn phong kiến phương bắc sang xâm lược nước ta, chúng yểm ở đây một con cóc vàng nên ngôi chùa này rất linh thiêng". Khi thực dân Pháp sang xâm lược nước ta chúng bắn phá, phóng hỏa thiêu trụi xóm làng trong đó có ngôi chùa Cóc và ngôi chùa Cóc chính là căn cứ chỉ huy chiến đấu của chúng và cũng chính tại nơi đây đã diễn ra cuộc chiến đấu giáp lá cà giữa quân du kích và bộ đội địa phương với thực dân Pháp xâm lược và trở thành bãi vùi thây của rất nhiều người trong đó có cả quân ta và quân giặc. Từ đó chùa Cóc trở thành cồn Cóc.

Khi cuộc kháng chiến chống Pháp thắng lợi, cán bộ và nhân dân địa phương đã cải tạo nơi Cồn Cóc này, xây dựng lại thành UBND xã, Trạm y tế xã…. Sau đó trạm y tế xã chuyển đi nơi khác và xây thêm 6 phòng học tranh tre nứa lá. Năm 1958 đến 1960 xây thêm 6 phòng tường đất, lợp rạ làm trường cấp I và UBND xã trước kia làm văn phòng của trường cấp I

10856631_1395417720750917_6974487649994961099_o_500

Năm 2007-2009, UBND xã chuyển đổi các phòng cấp 4 đã xuống cấp thành các phòng cao tầng và mái bằng hóa. Nhà trường kết hợp với hội cha mẹ học sinh huy động phụ huynh học sinh tự nguyện đóng góp để làm cổng trường, sân trường, xây tường bao xung quanh trường, làm nhà vệ sinh cho học sinh, giáo viên, làm lán xe…tu bổ lại toàn bộ cảnh quan môi trường làm cho trường lớp ngày càng khang trang sạch đẹp. Năm 2001 trường được UBND tỉnh Nam Định công nhận là trường Chuẩn Quốc Gia mức độ I.

dscn3127_500

Từ đó đến nay nhà trường luôn làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục đã làm thay da đổi thịt toàn bộ cảnh quan môi trường và đến tháng 10/2015 vừa qua trường được UBND tỉnh Nam Định công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc Gia múc độ I. Sang năm 2016, nhà trường tiếp tục tham mưu với Đảng, chính quyền, địa phương, kết hợp với hội cha mẹ học sinh chuyển đổi các phòng cấp 4 còn lại thành vườn trường, xây thêm 2 phòng chức năng, cải tạo lại toàn bộ bồn hoa, cây cảnh, cây xanh, cây bóng mát, đổi mới lai toàn bộ không gian lớp học. Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để nhà trường đón nhân chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp – An toàn vào tháng 5 năm 2016

Đội ngũ giáo viên nhiệt tình tâm huyết có trách nhiệm với công việc được giao, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học

dscn3365_500

dscn3682_500

Học sinh nhà trường chăm ngoan, học giỏi và đặc biệt kết quả giáo dục có những bước thăng hoa vượt bậc. Hàng năm đều có học sinh giỏi đạt giải nhất, giải nhì, giải ba cấp huyện, là nới nuôi dưỡng tài năng cho trường trung tâm chất lượng cao Nguyễn Hiền

dscn1380_500

Có được thành tích trên trước tiên phải kể đến sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, sự đoàn kết cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường và đặc biệt sự ủng hộ nhiệt tình của hội cha mẹ học sinh. Phát huy kết quả đã đạt được trong năm tới nhà trường tiếp tục phấn đấu để đạt được kết quả tốt hơn nữa để đưa phong trào giáo dục nhà trường nói riêng và huyện nhà nói chung lên tầm cao mới.

Tiểu Học Nam Hoa @ 20:25 12/01/2016
Số lượt thích: 1 người (Đặng Văn Cảnh)

DANH LAM THẮNG CẢNH